Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc với xã Đức Xuân

Thứ năm - 26/10/2023 03:26
   Ngày 25/10, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã có buổi làm việc với xã Đức Xuân, về kiểm tra công tác quy hoạch, quản lý phát triển du lịch và tiến độ triển khai các chương trình, dự án. Cùng đi có lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện.

Xã Đức Xuân báo cáo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023
    Xã Đức Xuân có 3 danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia gồm: thác Nặm Tạu, hang Nặm Tan và hang Khau Đôn. Trong thời gian qua xã đã chủ động kết nối với doanh nghiệp và đầu tư mở rộng tuyến đường giao thông kết nối với thác Bản Ba, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang để thu hút đầu tư phát triển du lịch; 10 tháng năm 2023 đã có khoảng 1 nghìn 500 đến thăm quan trải nghiệm thác và hang.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng hội trường thôn
   Đối với các Chương trình, dự án được triển khai tại xã Đức Xuân gồm: chuyển đổi nghề; nước sinh hoạt tập trung và phân tán; duy tu bảo dưỡng các công trình sau đầu tư; hỗ trợ phát triển sản xuất; phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chương trình nhà ở... Với tổng nguồn vốn trên 4,5 tỷ đồng. Đến nay công tác giải ngân các chương trình, dự án được trên 2,4 tỷ đồng, đạt 47,9% kế hoạch.

Đ/c: Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc
   Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Đức Xuân đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu xã Đức Xuân phải chủ động trong thực hiện nhiệm vụ giao, sâu sát cơ sở để có giải pháp chỉ đạo thực hiện kịp thời; chỉnh trang khuôn viên công sở; tăng cường công tác quản lý khai thác, kết nối thu hút đầu tư du lịch. Chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ đông; xây dựng kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp năm 2024, lựa chọn giống, cây trồng có hiệu quả để nhân rộng sản xuất. Tăng cường công tác thu ngân sách và quản lý nguồn thu. Làm tốt công tác quy hoạch, quản lý, bảo vệ rừng, quản lý tài sản công; đẩy nhanh tiến độ, giám sát chất lượng các công trình và giải ngân nguồn vốn các dự án; thu hút phát triển thương mại, dịch vụ. Tập trung nhân lực, vật lực, đề xuất giải pháp thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập181
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm171
  • Hôm nay9,160
  • Tháng hiện tại123,125
  • Tổng lượt truy cập2,200,953
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây