Thường trực UBND huyện làm việc với Hội đồng Bồi thường HTTĐC huyện

Thứ tư - 15/05/2024 23:06
    Chiều 15/5, Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc với Hội đồng Bồi thường – Hỗ trợ TĐC huyện nhằm nắm bắt việc triển khai nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng. Tài nguyên - Môi trường, Ban QLDA đầu tư xây dựng. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai. Phòng Nội vụ.

Phòng Tài nguyên Môi trường phát biểu tại buổi làm việc
    Tại buổi làm việc, thường trực UBND huyện nghe Hội đồng BT HT TDC đánh giá hoạt động , những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nhất là việc triển khai các dự án đường cao tốc Tuyên Quang Hà Giang, tỉnh lộ 177....

Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện phát biểu tại buổi làm việc
    Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Viết Vinh  Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò tham mưu của đơn vị vẫn còn yếu kém, việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ viên chức chưa khoa học, còn chồng chéo, việc phối hợp với các cơ quan đơn vị chưa chặt chẽ, việc tham mưu, đề xuất các giải pháp giải quyết các vướng mắc của người dân di dời dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang. Có biện pháp phân công nhiệm vụ cụ thể, ai làm, chất lượng ra sao, mốc thời gian thực hiện, kết quả thực hiện....cán bộ trong đơn vị tăng cường tương tác, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị. Đề nghị đơn vị xây dựng kế hoạch giao ban hàng tháng, cụ thể hóa công việc hàng tuần. Các nội dung vướng mắc của đơn vị cần được báo cáo kịp thời theo thẩm quyền. Các chế độ chính sách triển khai đúng quy định, đồng thời đảm bảo kinh phí cho hoạt động của cán bộ viên chức. Về công tác chuyên môn, tham mưu kịp thời cho huyện trong việc xây dựng phương án cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang . ngoài ra các công trình tập trung triển khai.Tăng cường sự đoàn kết nội bộ, thường xuyên chia sẻ, trao đổi với nhau để nâng cao hiệu quả công việc được giao. Tiếp tục nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Chủ tihj UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc
    Cơ quan TNMT tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, nêu cao trách nhiệm vai trò quản lý nhà nước về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Giao Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách tiếp tục quan tâm chỉ đạo về giải quyết công tác bồi thường, tham mưu đề xuất các giải pháp trong công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng các hộ dân cố tình chây ỳ không di dời dự án cao tốc Tuyên Quang Hà Giang./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL