UBND huyện họp đánh giá kết quả, tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 các cơ quan được giao vốn

Chủ nhật - 23/07/2023 21:36
    Ngày 21/7, Thường trực UBND huyện đã tổ chức phiên họp Họp đánh giá kết quả, tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 các cơ quan được giao vốn. Tham gia cuộc họp có tập thể Thường trực UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan Tài chính - Kế hoạch; Lao động - Thương binh và Xã hội; Dân tộc; Văn phòng Nông thôn mới huyện; Nông nghiệp và PTNT; Kinh tế và Hạ tầng; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thông tin; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Huyện đoàn; Trung tâm Y tế huyện; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch; Kho bạc Nhà nước; các thành viên tổ giúp việc. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đại biểu ngành tham gia thảo luận tại phiên họp
    Năm 2023 Tổng kế hoạch vốn thực hiện của các cơ quan, đơn vị là 109.528 triệu đồng, trong đó: Vốn năm 2022 chuyển sang 19.594 triệu đồng, vốn giao năm 2023 là 89.934 triệu đồng. Tổng số vốn đã giải ngân là 18.162 triệu đồng, đạt 16,58% kế hoạch. Trong đó, tổng vốn đã giải ngân từ ngày 20/6/2023 đến ngày 20/7/2023 là 7.457 triệu đồng.

Đại biểu ngành tham gia thảo luận tại phiên họp
     Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh nhận định, một số cơ quan đã có nhiều cố gắng, chủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao, đã tiến hành rà soát xác định các nội dung thực hiện, đề xuất điều chỉnh nguồn vốn, hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định dự án, thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu và giải ngân nguồn vốn, như Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Phòng Dân tộc. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ quan đơn vị vẫn chưa quan tâm chủ động triển khai công việc dẫn đến tiến độ triển khai còn rất chậm. Đòng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ giao; tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành thuộc lĩnh vực phụ trách nhằm tham mưu cho huyện sớm thẩm định các dự án, kế hoạch liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách việc hoàn thiện hồ sơ, mốc thời gian thực hiện; Đối với các dự án đa rạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo hiện nay đã thực hiện xong, yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giải ngân gọn nguồn kinh phí trước ngày 05/8/2023./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại61,014
  • Tổng lượt truy cập1,968,883
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây