Bắc Quang Họp đánh giá tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1)

Thứ tư - 24/04/2024 03:25
     Ngày 23/4, UBND huyện Bắc Quang họp đánh giá tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo, thực hiện dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đến thời điểm này tại 3 xã: Quang Minh, Vĩnh Hảo, Hùng An còn 1 số hộ gia đình chưa thực hiện việc bàn giao mặt bằng cho nhà thầu và đơn vị thi công. Nguyên nhân chính vẫn do các hộ gia đình chưa đồng thuận với đơn giá bồi thường. Để thực hiện việc giải phóng mặt bằng, huyện Bắc Quang cũng đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó với phương châm tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận thực hiện.

Tại cuộc họp sau khi nghe các xã, các ngành báo cáo tiến độ và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện GPMB đối với các hộ gia đình chưa đồng thuận tại 3 xã, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị: Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện cần nhanh chóng hoàn thiện nội dung các xã đề xuất;  3 xã Hùng An, Vĩnh Hảo và Quang Minh cần quyết liệt các biện pháp thực hiện để hoàn thành việc GPMB trong thời gian sớm nhất; Các ngành liên qua cần nhanh chóng hoàn thành giá đất khu tái định cư; Khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình tại khu tái định cư xã Hùng An và hoàn thiện hồ sơ để thực hiện cưỡng chế bảo vệ nhà thầu thi công.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL