Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc với Công ty CP Chè Hùng An về GPMB đường cao tốc

Chủ nhật - 02/07/2023 22:10
      Ngày 1/7, Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc với Công ty CP Chè Hùng An về việc bồi thường diện tích Chè hữu cơ trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1). Cùng đi có các phòng ban chuyên môn của huyện.
Kiểm tra tại thực địa
     Thực hiện dự án đường cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang, công ty Cổ phần chè Hùng An bị thu hồi trên 130 nghìn m2 đất trồng cây lâu năm với tổng giá trị bồi thường trên 3,3 tỷ đồng. Đến nay Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với cây cối và vật kiến trúc cho công ty với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng. Đối với diện tích đất 2,6 ha đang trồng cây chè hữu cơ, công ty chưa đồng ý nhận tiền bồi thường cây chè với số tiền hỗ trợ cây chè là 650 triệu đồng và bàn giao mặt bằng. Công ty đề nghị có phương án hỗ trợ đối với cây chè hữu cơ.

Kiểm tra 2,6 ha diện tích chè hữu cơ
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh nhấn mạnh: Việc thu hồi đất thuộc công ty Cổ phần chè Hùng An là để phục vụ công trình quốc gia. Do tính chất quan trọng và cấp bách của công trình, huyện đề nghị công ty nhận tiền bồi thường theo đơn giá đã phê duyệt, sau khi có đơn giá mới của UBND tỉnh, UBND huyện Bắc Quang sẽ thực hiện việc phê duyệt điều chỉnh giá trị bồi thường và chi trả giá trị còn lại theo quy định. Nếu sau ngày 5/7, công ty Cổ phần chè Hùng An không bàn giao mặt bằng, huyện Bắc Quang sẽ hoàn thiện hồ sơ có liên quan để thực hiện các biện pháp cưỡng chế thu hồi theo quy định. Trên cơ sở đó, phía công ty Cổ phần chè Hùng An đã đồng thuận việc nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trước ngày 5/7 để công trình đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL