Hội nghị BCH Đảng bộ xã Thượng Bình lần thứ 19 (mở rộng)

Thứ năm - 28/12/2023 05:59
      Ngày 26/12, Đảng bộ xã Thượng Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thượng Bình lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Mở rộng).  Đồng chí Trần Minh Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng đoàn công tác của huyện đã đến dự.

Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đảng bộ xã Thượng Bình đã tập trung lãnh đạo cán bộ đnagr viên và nhân dân trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kết quả tổng số 17 chỉ tiêu nghị quyất của đảng bộ xã, đã có 12 chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch đề ra. Các chương trình, đề án, kế hoạch, các cơ chế hỗ trợ của huyện, chính sách của Trung ương, của tỉnh được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ. Triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Công tác xã hội hóa được đẩy mạnh, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế tiếp tục được duy trì; quốc phòng - an ninh được giữ vững; việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh, chỉ đạo, nắm bắt thông tin kịp thời từ cơ sở được tăng cường thường xuyên mang lại hiệu quả, thiết thực…

Về nhiệm vụ năm 2024. BCH Đảng bộ xã xác đinh: Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt việc nghiên cứu học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy. Tiếp tục phát huy trách nhiệm nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong sinh hoạt chi bộ. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác dân vận trong cả hệ thống chính trị; chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức chính trị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sỗng vật chât stinh thần của nhân dân.

Dịp này, thay mặt đoàn công tác đồng chí Trần Minh Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó Trưởng đoàn công tác số 07, đã trao số kinh phí hỗ trợ xây dựng thôn mới cho hai thôn, Thôn Trung, Nặm Pạu, mỗi thôn 5.000.000đ./.

Tác giả: Trần Thiêm - xã Thượng Bình