Khai trương điểm giao dịch tư vấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi vườn cam tại xã Vĩnh Hảo

08/09/2019 17:50

Ngày 07/9, tại xã Vĩnh Hảo, Trung tâm dịch vụ và chuyển giao khoa học kỹ thuật về Nông, Lâm nghiệp huyện Bắc Quang tổ chức khai trương điểm giao dịch tư vấn, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật phục hồi vườn cam bằng phân bón hữu cơ vi sinh và thuốc bảo vệ thực vật sinh học.

       Huyện Bắc Quang được biết đến là vùng trọng điểm trồng cam của tỉnh Hà Giang, với trên 5.000 ha. Cây cam đã góp phần to lớn cho phát triển kinh tế của huyện; nhưng trong phát triển cây cam và các loại cây ăn quả khác, đa phần người dân chưa áp dụng triệt để kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt việc sử dụng phấn bón, thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi đã gây bệnh và làm giảm tuổi thọ của cây trồng. Nhằm khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người làm vườn, Trung tâm dịch vụ và chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông lâm nghiệp huyện Bắc Quang mở điểm giao dịch tư vấn, dịch vụ, chuyển giao kỹ thuật tại xã Vĩnh Hảo để giúp cho nhân dân được dễ dàng tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, được tư vấn, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng, đặc biệt là cây cam, tăng thu nhập cho người dân.

Trước khi khai trương điểm giao dịch; Trung tâm dịch vụ và chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông lâm nghiệp huyện Bắc Quang đã liên kết với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ nông nghiệp An Đô thuộc tập đoàn FUSA, đưa một số sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh vào trình diễn phục hồi cây cam sành, tại vườn của một số hộ trồng cam tại xã Vĩnh Hảo. Sau gần 1 tháng sư dụng phân bón, những cây cam bị bệnh vàng lá đang có sự phục hồi, cây nẩy nhiều chồi mới.

Điểm giao dịch đi vào hoạt động sẽ tư vấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhân dân. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và sự liên kết tốt với các công ty doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm phân bón thuốc bảo vệ thực vật chất lượng tốt, an toàn, hiệu quả, giúp cho nhân dân sử dụng các sản phẩm tốt, chánh mua phải hàng hóa kém chất lượng./.

Đặng Hải