Thứ hai, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ghi nhận tại vòng chung khảo Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Bắc Quang năm 2019

31/07/2019 15:25

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tám lời căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Ngày 30/7, huyện Bắc Quang tổ chức vòng chung khảo hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Trong cuộc đời và sự nghiệp phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta một di sản tinh thần vô giá. Đó là tư tưởng có giá trị lâu bền, vượt thời đại, soi sáng con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhận thức rõ tầm quan trọng và quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng, Huyện ủy Bắc Quang đã luôn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; nhiều tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác. Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Bắc Quang năm 2019 được tổ chức là việc làm thiết thực và có ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Vùng chung khảo hội thi có 9 đội thi đã đạt giải cao tại các cụm thi thuộc vòng sơ khảo. Ngoài việc chuẩn bị nội dung, tập luyện, mỗi một đội thi đều đến với hội thi bằng tình yêu và niềm kính trọng Bác vô hạn. Đồng thời mỗi cá nhân đều tự soi lại mình để nâng cao tinh thần, trách nhiệm với công việc tại cơ quan, đơn vị.

Tại vòng thi chung khảo, các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi hùng biện và kiến thức, phần thi năng khiếu. Với những kinh nghiệm được rút ra trong vòng sơ khảo, tại vòng thi chung khảo này, các đội thi đã nỗ lực, cố gắng hết mình, thể hiện bản lĩnh, tự tin, chứng tỏ sự nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu các nội dung thi, xác định rõ trách nhiệm của mình khi tham dự Hội thi để đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời, đối với các Đảng bộ cơ sở đều tạo điều kiện tốt nhất, đặc biệt về thời gian để các đội đến với hội thi.

Có thể nói Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện; là kênh tuyên truyền tích cực và hiệu quả đến các đảng bộ, chi bộ cơ sở và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời qua hội thi cũng là dịp để các tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ cấp ủy, cán bộ, đảng viên được được giao lưu, hợp tác, trao đổi những cách làm hay nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, đảng viên về mọi mặt. Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…”

Kết thúc Hội thi ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đảng ủy khối Văn hóa - Xã hội; 2 giải Nhì được trao cho Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể và Đảng ủy xã Tân Quang. Sự thành công của hội thi đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức tạo thêm động lực tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong huyện./.

Đặng Hải