Thứ năm, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2020

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp huyện Bắc Quang

Gửi Email In trang Lưu
Công ty TNHH một thành viên Nam Linh, mô hình khởi nghiệp tiêu biểu

08/10/2019 10:27

Phong trào khởi nghiệp luôn có những nhân tố mới, sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Xưởng sản xuất nước đóng chai tinh khiết của Công ty TNHH một thành viên Nam Linh do anh Trần Hồng Hiển làm Giám đốc đã đi vào hoạt động và đang tạo việc làm cho các lao động trên địa bàn.

Nhà máy nước đóng chai tinh khiết Hải Nam của Công ty Nam Linh đang được hoàn thiện.

Sinh ra ở Nam Định nhưng Trần Hồng Hiển lại chọn mảnh đất Bắc Quang, tỉnh Hà Giang là quê hương thứ hai của mình. Với mong muốn làm giàu và phát huy lợi thế của vùng đất Bắc Quang trù phú, Trần Hồng Hiển đã lập công ty chuyên về thương mại, xây dựng thế nhưng do những năm gần đây việc cắt giảm đầu tư công nên công ty có ít công trình xây dựng cơ bản. Việc tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp luôn được anh Hiển trăn trở; nhận thấy thị trường nước tinh khiết đóng chai trên địa bàn huyện Bắc Quang là mảng thị trường còn bỏ ngỏ. Trần Hồng Hiển đã huy động nguồn vốn tự có, cùng vốn vay ngân hàng để xây dựng dây truyền sản xuất nước đóng chai tinh khiết với kinh phí trên 5 tỷ đồng bao gồm xây dựng hạ tầng và dây truyền công nghệ. Để có thể xây dựng mô hình bài bản như hiện nay Hiển đã về Viện công nghệ - đại học Bách khoa Hà Nội tìm hiểu mô hình sản xuất nước tinh khiết. Dây truyền nước đóng chai được các chuyên gia tư vấn và giới thiệu hệ thống máy móc trang thiết bị, Trần Hồng Hiển đã đặt mua dây truyền thiết bị lọc nước theo công nghệ hiện đại của Mỹ và những linh kiện đường ống công nghệ tại Việt Nam; thuê các chuyên gia thiết kế lắp đặt và hướng dẫn chuyển giao, vận hành dây truyền. Với quyết tâm xây dựng mô hình phải sạch, đảm bảo các chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước, chất lượng nước đều được kiểm định của các cơ quan y tế. Hiện nay, dây truyền sản xuất nước đóng chai của Công ty TNHH một thành viên Nam Linh đã hoạt động rất hiệu quả với công suất 2000 lit nước tinh khiết/giờ. Sản phẩm đã được công bố chất lượng với nhãn hiệu Hải Nam. Hiện nay, cơ sở sản xuất của công ty đang tạo việc làm cho 7 lao động với mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/người/ tháng.

Với sự năng động của mình Trần Hồng Hiển đã đưa sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng và các siêu thị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sản phẩm nước đóng chai tinh khiết Hải Nam đã được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn. Hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực này Trần Hồng Hiển luôn coi yếu tố chất lượng là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, nên toàn bộ nhân viên làm việc đều được đào tạo về nghiệp vụ và thực hiện tốt các quy trình sản xuất nước đóng chai theo đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Với những bước đi táo bạo của mình, anh Hiển mong muốn sẽ tiếp tục phát triển thị trường, mở rộng quy mô sản xuất để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Là một trong những doanh nghiệp trẻ, Công ty TNHH một thành viên Nam Linh luôn quan tâm đồng hành với các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, nhiều năm qua Công ty của anh đã tham gia nhiều phong trào văn hóa thể thao, hoạt động nhân đạo, từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng được huyện Bắc Quang ghi nhận, với nhiều bằng khen, giấy khen trong sản xuất kinh doanh cũng như an sinh xã hội./.

Đặng Hải

Tin khác

Hứa Văn Bắc - Thanh niên trẻ làm giàu từ nuôi chim bồ câu (03/10/2019 18:45)

Thanh niên xã Tân Quang với phong trào khởi nghiệp (26/09/2019 14:33)

Thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Văn Trọng đi lên từ chế biến lâm sản (08/08/2019 16:21)

Thanh niên Bắc Quang khởi nghiệp phát triển kinh tế (25/07/2019 10:15)

Khởi sắc từ phong trào thanh niên khởi nghiệp huyện Bắc Quang (10/07/2019 15:56)

Một số kết quả bước đầu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp ở huyện Bắc Quang (25/04/2019 14:24)

Phong trào thanh niên khởi nghiệp ở xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang (15/10/2018 10:37)

Hội nghị tập huấn thanh niên khởi nghiệp tại huyện Bắc Quang (16/07/2018 13:25)

Ra mắt Tổ Hợp tác thanh niên khởi nghiệp thôn Thượng An, xã Đồng Yên. (07/05/2018 08:59)

Kết quả bước đầu về hỗ trợ mô hình thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Quang. (04/04/2018 08:05)

xem tiếp