Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Xúc tiến, quảng bá sản phẩm Cam huyện Bắc Quang

Cam Bắc Quang cung ứng cho chuỗi siêu thị Vinmart tại khu công nghiệp Bắc Ninh

16/12/2019 08:01

Theo thống kê huyện Bắc Quang có gần 4.200 ha diện tích đất tròng cam. Tính đến hết năm 2018, huyện Bắc Quang đã có gần 1.800 ha cam được xác nhận sản xuất an toàn đảm bảo chất lượng VietGap. Mục tiêu đến năm 2020, Bắc Quang sẽ đưa toàn bộ diện tích trồng cam hiện có của huyện được công nhận sản xuất đảm bảo chất lượng cao và an toàn với người tiêu dùng.

Bắc Quang cung ứng cam cho chuỗi siêu thị Vinmart tại Bắc Ninh.

Hàng năm, huyện Bắc Quang tổ chức rất nhiều hội chợ, hội nghị kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông đặc sản cho các xã, thị trấn. Có thể khẳng định, cam sành, Bắc Quang là một trong những đặc sản được người tiêu dùng yêu chuộng nhất, có uy tín trên thị trường. Huyện Bắc Quang có chính sách khuyến khích phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường quảng bá để đông đảo người tiêu dùng được thưởng thức sản phẩm thơm, ngon này. Đặc biệt trong đầu  tháng 12 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cùng một số sở, ngành, UBND các huyện đã xuống làm, ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang với Tập đoàn Vingruop. Theo đó, chuỗi siêu thị Vinmart của Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ hỗ trợ tiêu thụ, quảng bá sản phẩm cam Hà Giang. Thực hiện kết luận của UBND tỉnh, trong thời gian qua, huyện Bắc Quang với vai trò là tổ trưởng tổ công tác đã tích cực triển khai nhiều biện pháp. Nhờ đó cho đến chiều ngày 14/12, đã có những chuyến xe đầu tiên vận chuyển cam Bắc Quang, Hà Giang về cung ứng tại chuỗi siêu thị Vinmart. Mặc dù đã là cuối ngày, song không khí sôi nổi, hào hứng tại HTX cam Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phúc vẫn vô cùng tất bật. Người thu hái, người vận chuyển, người dán tem, đóng gói ai ai cũng phấn khởi. Tất cả đang cùng nỗ lực cho chuyến xe cam đầu tiên của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang được cung ứng vào chuỗi siêu thị Vinmart. Không ai bảo ai song niềm vui hiện rõ trên gương mặt mỗi người trồng cam.

Thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang với Tập đoàn Vingruop, trung bình mỗi tháng chuỗi siêu thị Vinmart sẽ tiêu thụ từ 45 đến 50 tấn cam cho tỉnh Hà Giang, riêng ở hợp tác xã Vĩnh Thành hiện nay sản phẩm cam vàng hiện có trên 200 tấn. Trong giai đoạn này Công ty VinComerce sẽ tập trung thu mua sản phẩm cam vàng Bắc Quang với giá 15.000 đồng/1kg tại Hà Nội. Trước mắt sản phẩm cam vàng Bắc Quang bán ra tại các siêu thị sẽ giữ nguyên mức giá nhập vào. Ngoài ra, chuỗi siêu thị Vinmart còn hỗ trợ tỉnh Hà Giang quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong toàn hệ thống. Để cho các sản phẩm cam Bắc Quang được cung ứng đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, giữ vững thương hiệu cam Hà Giang. Ngày 3/12, UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị xuyên đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp cung ứng sản phẩm cam cho chuỗi siêu thị Vinmart. Thành lập Tổ công tác tiêu thụ sản phẩm cam của 3 huyện do Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang làm tổ trưởng. Tổ tiêu thụ cam có nhiệm vụ làm cầu nối thông báo nhu cầu, kiểm soát chất lượng cam trước khi xuất bán.100% sản phẩm cam được cung ứng đều là sản phẩm của các HTX được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap. Ngay trong ngày 14 và 15 HTX Vĩnh Thành, Vĩnh Phúc đã vận chuyển và xuất bán đầu tiên đã có 5,3 tấn cam vàng Bắc Quang của HTX Vĩnh Thành được cung ứng về chuỗi siêu thị Vinmart. Điều này không chỉ góp phần tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân theo hướng ổn định về số lượng, nâng cao về mức giá. Đồng thời đây còn là kênh quảng bá, sự khảng định về thương hiệu và chất lượng của sản phẩm cam Bắc Quang./.

Hoàng Khá