Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Kinh tế

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại huyện Bắc Quang

31/01/2020 20:10

Ngày 30/1, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Tiến-Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Bắc Quang để nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Làm việc với đoàn về phía huyện Bắc Quang có các đồng chí: Trần Văn Hòa - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn huyện Bắc Quang diễn ra đảm bảo, tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức lễ hội theo đúng quy định, đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh. Giá cả hàng hóa cơ bản ổn định, các cơ sở kinh doanh cung ứng đủ hàng hóa đế đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết. Công tác an sinh xã hội được huyện quan tâm, chủ động triển khai đồng bộ, kịp thời. Huy động quyên góp ủng quỹ "Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ăn tết" được trên 160 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, lão thành cách mạng. Huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng kế hoạch phòng chống, ứng phó với dịch viêm phổi corona; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cho nhân dân phòng, chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Trong dịp Tết nguyên đán trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ va chạm giao thông. Đặc biệt trước, trong và sau thời điểm giao thừa vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo, chủ yếu là đốt pháo hoa, tập trung tại một số xã, thị trấn dọc tuyến Quốc lộ 2…

Qua nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán tại huyện Bắc Quang, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước tình hình vui xuân, đón Tết của nhân dân đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần tập trung ngay vào phòng chống dịch viêm phổi Corona, chuẩn bị tốt các điều kiện về công tác nhân sự, xây dựng báo cáo chính trị cho Đại hội Đảng các xã, thị trấn và cần có điểm nhấn tại mỗi địa phương. Chỉ đạo sát sao trong sản xuất nông nghiệp, chú trọng đến tổng sản lượng lương thực; tiến hành ngay việc rà soát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân; kiểm tra, rà soát công tác tuyển quân và chú trọng thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới…/.

Thanh Loan - Hoàng Duynh