Thứ ba, Ngày 19 Tháng 2 Năm 2020

Di tích lịch sử - văn hóa

Vài nét giới thiệu sơ lược về Chùa Quán Thế Âm, xã Tân Quang

(24/08/2018 10:55)

Chùa Quán Thế Âm, xã Tân Quang được khởi công xây dựng ngày 24 tháng 11 năm 2011 tại thôn Tân Tiến, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang – là một trong những ngôi Chùa được xây dựng đầu tiên trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Chùa Thiên Ân – Nơi sinh hoạt tín ngưỡng của huyện Bắc Quang

(15/08/2018 10:24)

Chùa Thiên Ân được khởi công xây dựng vào ngày 26 tháng 4 năm 2015 tại tổ 14, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang – là một trong những ngôi Chùa có quy mô lớn nhất tỉnh Hà Giang, là "Trường Hạ" đầu tiên và là nơi đặt Văn phòng Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang.

Thác Nặm Tạu – Danh lam thắng cảnh Quốc gia

(28/03/2018 08:30)

Thác Nặm Tạu một danh lam thắng cảnh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích Danh thắng cấp Quốc gia.

Quần thể Thác Thí, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp Quốc Gia

(28/03/2018 08:21)

Quẩn thể Thác Thí thuộc địa bàn thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang - một cảnh quan hùng vĩ được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia

Di tích lịch sử văn hóa Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

(02/02/2017 16:43)

Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh hay còn gọi là đền Bà với tên tự là: "Linh Từ Chúa Bà", đền toạ lạc bờ sông Lô gần điểm giao hòa giữa Sông Lô và Sông Bạc nằm trên địa bàn tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; xung quanh tứ bề đồi núi với thế phong thủy: Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. Đền Chúa bà đã được UBND tỉnh Hà Giang công nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2011.

Di tích đền Trần Hưng Đạo

(27/07/2016 09:02)

Di tích đền Trần Hưng Đạo nằm ở chân núi Cấm thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Di tích được Bảo tàng tỉnh Hà giang kiểm kê khoa học, đưa vào danh mục các di tích trên địa bàn tỉnh hà giang năm 2007, được xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2011.

Di tích Tiểu khu cách mạng Trọng Con

(25/04/2016 09:57)

Di tích Tiểu khu cách mạng Trọng Con thuộc thôn Thác, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Năm 1945, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí: Lê Quảng Ba, Bế Triều, Nam Long cùng đội vũ trang tuyên truyền tiến về tổng Bằng Hành xây dựng lực lượng cách mạng và đặt tên nơi đây là Tiểu khu Trọng Con. Tiểu khu Trọng Con là cái nôi của phong trào cách mạng ở Hà Giang.

<< >>