Thứ ba, Ngày 19 Tháng 2 Năm 2020

Gương điển hình

Thanh niên Hoàng Ngọc Bằng làm giàu từ mô hình nuôi ếch

(25/10/2019 14:54)

Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Công Đoàn nhưng Hoàng Ngọc Bằng lại không đi theo nghề mình được học. Anh trở về quê hương tại xã Vĩnh Phúc-huyện Bắc Quang và quyết tâm làm giàu với nghề nuôi ếch. Từ cung cấp ếch giống và ếch thịt, mỗi năm cho anh thu nhập trên 100 triệu đồng.

Gương điển hình cán bộ Mặt trận tổ quốc tại cơ sở làm kinh tế giỏi

(03/10/2019 10:38)

Sinh ra và lớn lên từ làng quê nghèo Anh: Sùng Din Sì, 50 tuổi, Dân tộc Mông, Quê quán xã Nà Xịn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, năm 1979 do chiến tranh biên giới phía bắc, Theo tiếng gọi của Đảng và nhà Nước gia đình anh chuyển về sinh sống an cư lập nghiệp ở Thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, là Ủy viên uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang, uỷ viên uỷ ban MTTQ xã Vĩnh Phúc, kiêm Tổ trưởng tổ an ninh tự quản, Tổ trưởng tổ giữ gìn bản sắc dân tộc Mông thôn Vĩnh Sơn, được biết anh là người có ý chí, nghị lực vượt khó đi lên từ một vùng đất ở mới.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kim Ngọc xây dựng mô hình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới

(23/09/2019 14:48)

Thời gian qua bằng nhiều việc làm thiết thực, Hội LHPN Phụ nữ xã Kim Ngọc đã vân động, tuyên truyền được nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống.

Hội viên Hội Cựu chiến binh Bùi Huy Bắc làm giàu từ mô hình chăn nuôi cá thương phẩm

(20/08/2019 08:51)

Nói đến anh Bùi Huy Bắc, hầu hết mọi người dân trong Tổ 06 thị trấn Việt Quang ai cũng đều biết và quý mến. Anh sinh năm 1974, tại thôn Việt Vân - nay thuộc Tổ 06 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo khó, gia đình đông anh em; bố mất sớm nên anh luôn là người có nghị lực, ý chí vươn lên. Bằng quyết tâm của mình, anh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi cá thương phẩm kết hợp với chăn nuôi tổng hợp, cho thu nhập khá ổn định.

Anh Ngũ Minh Lượng làm giàu từ nuôi ong lấy mật

(05/05/2019 13:57)

Những năm gần đây, nhờ biết áp dụng khoa học kỹ thuật và tích lũy được kinh nghiệm nên phong trào nuôi ong lấy mật đã phát triển tại huyện Bắc Quang. Nhiều hộ gia đình đã có thu nhập cao từ nuôi ong lấy mật. Với hình thức nuôi tự nhiên, thu hoạch và bảo quản theo đúng quy trình, sản phẩm mật ong đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Anh Ngũ Minh Lượng - thôn Nậm Tuộc, xã Đồng Tâm cũng là người có kinh nghiệm và làm giàu từ nuôi ong lấy mật tại địa phương.

Hợp tác xã Nông dân Thanh Thản giải quyết việc làm cho lao động địa phương

(02/05/2019 09:42)

Thành lập gần 01 năm, Hợp tác xã Nông dân Thanh Thản thôn Minh Tâm xã Quang Minh huyện Bắc Quang đã khẳng định là Hợp tác xã sản xuất kinh doanh có hiệu quả và giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm nhân công là người lao động địa phương.

Gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

(29/03/2019 10:00)

Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” Chị Vương Thị Khuyên - Hội viên chi hội phụ nữ thôn Tân Thành 2, xã Liên Hiệp là một trong những điển hình như vậy.

Trương Thị Niệm cải tạo đất đồi vườn tạp sang trồng cam, chè làm đạt hiệu quả kinh tế cao

(18/03/2019 09:41)

Nhằm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đa dạng và hàng hóa, tăng thu nhập, hiệu quả chuyển đổi đất đồi, vườn tạp trên một đơn vị diện tích; những năm qua, Hội viên phụ nữ Trương Thị Niệm, thôn Giàn Thượng, xã Tiên Kiều đã chuyển đổi đất đồi, vườn tạp sang trồng cam sành, chè, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Đoàn viên Hứa Văn Hùng làm kinh tế giỏi

(18/02/2019 09:48)

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, giám nghĩ, giám làm anh Hứa Văn Hùng, trú tại thôn Vĩnh Chà xã Vĩnh Phúc là đoàn viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế làm giàu tại quê hương.

Đoàn viên Trương Văn Đồng khởi nghiệp từ trồng rừng và chăn nuôi

(13/02/2019 08:22)

Đến xã Đồng Tâm hỏi đến anh Trương Văn Đồng, ở thôn Pha, ai cũng biết và nể phục bởi anh tuổi còn trẻ song có chí làm ăn, lao động sản xuất. Anh cũng là đoàn viên thanh niên tiêu biểu được báo cáo điển hình gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu đầu xuân năm 2019. Là một trong những đoàn viên khởi nghiệp đầu tiên phát triển mô hình liên kết trồng rừng kinh tế và kết hợp chăn nuôi trâu vỗ béo trên địa bàn huyện Bắc Quang.

<< >>