Thứ năm, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2020

Địa chỉ: thôn Phố Cáo - xã Đồng Yên – Bắc Quang

Điện thoại:         - UBND xã:    02193 890 093

- Đảng ủy xã: 02193 890 243

Đồng yên là xã vùng thấp của Huyện Bắc Quang có tổng diện tích tự nhiên là 4.042ha, toàn xã có 1.644 hộ với 7.376 nhân khẩu, xã có 16 dân tộc trong đó dân tộc Tày chiếm 71,1%; dân tộc Kinh chiếm 27,1%; dân tộc Nùng chiếm 2%; dân tộc Mường chiếm 0,2%; còn lại là các dân tộc khác là: La chí; Dao; Pa dí; Bố y; Mông; Sán dìu; Hoa; Cao lan; Giấy; Pà thẻn; Ngạn; Thái.

Xã có điều kiện khí hậu, thời tiết tương đối thuận lợi, tiềm năng đất đai, lao động dồi dào, trình độ dân trí tương đối đồng đều, cơ sở vật chất được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh, đặc biệt có trục đường Quốc lộ 183 chạy qua, có chợ Phố cáo là nơi giao lưu hàng hoá rất thuận lợi cho nhân dân. Trình độ chuyên môn, chính trị của đội ngũ cán bộ được đào tạo tương đối đồng bộ; nhân dân các dân tộc trong xã có truyền thống đoàn kết, cần cù, chịu khó, có ý chí phấn đấu vươn lên, không ngại khó khăn, gian khổ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững, lòng tin của quần chúng nhân dân với Đảng ngày càng được củng cố vững chắc.

Xã có thế mạnh về sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi lợn, trâu hàng hóa đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp cây lúa, cây lạc, cây ngô được coi là cây chủ lực của xã.

Thông tin lãnh đạo xã

Chức danh