Thứ hai, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020

Xã Hùng An

01/07/2015 15:31

Địa chỉ: Thôn Tân Hùng xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Điện thoại:  0219 3897 482.

Hùng An là một xã vùng I của huyện Bắc Quang cách trung tâm huyện 7 km về phía nam với các vị trí tiếp giáp như sau:

- Phía Bắc giáp với xã Quang Minh, Thị trấn Việt Quang.

- Phía Nam giáp với xã Vĩnh Hảo.

- Phía Đông giáp xã Vô Điếm Bắc Quang và xã Sơn Thuỷ- Hàm Yên - Tuyên Quang.

- Phía Tây giáp xã Việt Hồng, xã Tiên Kiều và một phần T.Trấn Việt Quang.

Toàn xã có 15 thôn, với tổng diện tích tự nhiên là 3.654,41 ha, dân số 2.172 hộ với 8.704 khẩu, có 11 dân tộc anh em cùng sinh sống. Dân tộc Kinh chiếm 48,64%, Tày chiếm 41,6% và các dân tộc khác chiếm 9,76%. Mỗi dân tộc đều giữ nét đặc trưng riêng trong đời sống văn hoá, làm phong phú đa dạng bản sắc văn hoá dân tộc với những truyền thống lịch sử, văn hoá nghệ thuật, tôn giáo tín ngưỡng.

Số hộ giầu chiếm 18,87 %; hộ khá 47,43 %; hộ trung bình 27,44 %; cận nghèo 3 %; hộ nghèo 3,26 %.

Xã Hùng An có địa hình lòng chảo tương đối bằng phẳng, được bao bọc bởi hai dãy núi. Hàng năm xã chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Do điều kiện địa hình tương đối bằng phẳng, lượng mưa lớn và tập trung nên tạo cho Hùng An một hệ thống ngòi suối, lượng nước thay đổi theo từng mùa.

Tài nguyên đất, nước: Đất đai của xã được hình thành do hai nguồn gốc phát sinh đó là đất hình thành tại chỗ và một phần đất hình thành do phù xa sông, suối hội tụ:

+ Đất Nông, lâm nghiệp 2.852,49 ha.

+ Đất phi nông nghiệp 316,68 ha.

+ Đất chưa sử dụng 485,24 ha.

Đảng bộ xã Hùng An có 23 chi bộ trực thuộc trong đó có 7 chi bộ trường học, 1 chi bộ cơ quan, 15 chi bộ thôn bản, với 505 đảng viên.

Về Kinh tế: Sản xuất Nông lâm nghiệp chiếm 53%, sản xuất công nghiệp 24,68%, Dịch vụ thư­ơng mại và dịch vụ khác chiếm 22,32 %, cuộc sống nhân dân về an ninh lương thực tương đối ổn định.

Lương thực bình quân/đầu người 370kg; thu nhập bình quân/người/năm 10,4 triệu đồng.

Về văn hoá xã hội: Luôn duy trì những nếp sống văn hoá, thuần phong mỹ tục của địa ph­ương, toàn xã có 15/15 thôn văn hoá, gia đình văn hoá, hệ thống giáo dục, y tế đ­ược nâng cao, không có con em bỏ học giữa kỳ. Các phong trào đư­ợc duy trì và phát triển thường xuyên từ xã đến các thôn, bản.

Thông tin lãnh đạo xã

Chức danh