Bắc Quang tập huấn hướng dẫn thực hiện các chương trình đề án trong lĩnh vực dân số

Thứ tư - 14/06/2023 22:30
       Ngày 15/6, trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình huyện Bắc Quang đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện các chương trình đề án trong lĩnh vực dân số và phát triển đối với cán bộ dân số xã, cộng tác viên dân số thôn bản năm 2023.
        Toàn cảnh lớp tập huấn
 Với thời gian 2 ngày, trên 70 học viên là cán bộ dân số xã và cộng tác viên dân số ở thôn bản sẽ được truyền tải các kế hoạch, chương trình về nâng cao chất lượng dân số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2030; củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn huyện Bắc Quang đến năm 2030; việc thực hiện đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện Bắc Quang giai đoạn 2022-2025;... Các học viên cũng sẽ được cung cấp 1 số kiến thức cơ bản của các chương trình, mô hình về dân số và phát triển như: Duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi... và được hướng dẫn cách quản lý, tổng hợp ghi chép ban đầu, cập nhật thông tin biến động vào sổ A0; quản lý cung cấp, theo dõi đối tượng các phương tiện tránh thai miễn phí...
         Trên 70 học viên tham gia lớp tập huấn
        Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức của các chương trình, mô hình, đề án về dân số và phát triển đến toàn thể cộng tác viên dân số nhằm phục vụ cho công tác tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trong lĩnh vực dân số và phát triển tại địa phương./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL