Đại hội Hội đông y thị trấn Việt Quang lần thứ  VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ hai - 08/01/2024 20:34
   Sáng ngày 07/01/2024, Hội Đông y Thị trấn Việt Quang tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đây là đị hội được Hội Đông y huyện Bắc Quang chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội đông y của các xã thị trấn trong huyện; đồng chí Phúc Thị Hội – Chủ tịch Hội Đông y huyện Bắc Quang đã đến dự và chỉ đạo đại hội; dự đại hội có địa biểu của các xã thị trấn trong huyện.

Với hơn 44 hội viên, thuộc 3 chi hội, nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thị trấn Vịệt Quang từng bước được kiện toàn củng cố, các phong trào hoạt động ngày càng phát triển và hoạt động có hiệu quả; tuyên truyền, Hội đã vận động hội viên tích cực trồng, sử dụng và phát triển nguồn dược liệu tại địa phương. Có điều kiện tự nhiên ưu đãi về cây, con làm thuốc - các ông lang, bà mế là những người sống tại cộng đồng, được truyền thụ về đông y từ những người đi trước đã vận dụng sáng tạo vào thực tế để chữa bệnh. Một số căn bệnh được chữa trị bằng thuốc gia truyền có hiệu quả cao nhưng chi phí thấp như: Viêm gan siêu vi trùng, rắn độc cắn, viêm đường tiết liệu, gãy xương v.v... Trong những năm qua, các Chi hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác khám, chữa bệnh cũng như tăng cường hiệu quả việc củng cố và xây dựng vườn thuốc nam mẫu tại Trạm y tế thị trấn và các Chi hội. Trong nhiệm kỳ, Hội Đông y thị trấn đã thu được tổng số 25.696 kg dược liệu; điều chế được 13.355 thang thuốc, khám và điều trị cho gần 9543 bệnh nhân. Công tác sưu tầm kế thừa, kiểm tra đôn đốc hoạt động đông y được thực hiện tốt. Đặc biệt, công tác thi đua khen thưởng được đẩy mạnh đã thúc đẩy phong trào hoạt động của các Chi hội và động viên khuyến khích kịp thời những gương người tốt - việc tốt trong việc duy trì và phát triển nền y học dân tộc nước nhà.

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa mới, bầu BTV, ban Kiểm tra và bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang