Lễ khánh thành cầu thiện nguyện dân sinh thôn Khuổi én, xã Thượng Bình

Thứ ba - 12/12/2023 03:57
    Chiều ngày 09/12, xã Thượng Bình phối hợp với Nhóm từ thiện Tâm Phật, Sư cô Diệu Ân và các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành cầu thiện nguyện dân sinh thôn Khuổi Én, xã Thượng Bình.

Cầu thiện nguyện dân sinh thôn Khuổi Én, được đầu tư xây dựng bằng nguồn xã hội hóa, do nhóm thiện nguyện Tân Phật đứng ra tài trợ, cầu có tổng giá trị 450 triệu đồng. Cầu co chiều dài 13,5m; cao 3m và rộng 3,5 m với trọng tải 10 tấn. Sau hơn 2 tháng thi công, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền xã Thượng Bình; sự nỗ lực của đơn vị thi công và sự giúp đỡ của nhân dân thôn Khuổi Én, thôn đã chủ động san gạt lấp hai bên cầu, huy động nhân dân lấy cây chống, lấy đá kè hai bên mặt cầu, đổ mặt đường bê tông tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công hoàn thiện xây dựng cầu.

Tại buổi lễ Khánh thành, thay mặt nhân dân các dâm tộc trong thôn Thường trực Đảng uỷ, xã Thượng Bình đã cảm ơn các nhà hảo tâm và trao giấy khen cho nhóm từ thiện Tâm phật và sư cô Diệu Ân “Đã có thành tích trong ủng hộ chương trình xây dựng cầu dân sinh cho xã Thượng Bình năm 2023”. Đồng thời nêu rõ cây cầu được đưa vào xử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các dân tộc thôn Khuổi Én giao thương phát triển sản xuất; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, hỗ trợ tích cực trong việc thưc hiện tiêu chí số 2 về giao thông theo bộ tiêu chí Nông thôn mới./.

Tác giả: Trần Thiêm - xã Thượng Bình