Xã Đức xuân tổ chức thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại xã Vô Điếm

Thứ hai - 12/06/2023 06:05
      Xã Đức Xuân vừa tổ chức cho các tổ chức đoàn thể, thăm quan học tập kinh nghiệm triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Vô Điếm. Tham gia có đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện Bắc Quang, cơ quan phụ trách xã Vô Điếm.
Đoàn xã Đức Xuân thăm quan thự tế xây dựng NTM tại xã Vô Điếm
    Thăm quan và làm viêc hai xã đã chia sẻ thông tin về một số kết quả trong việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đối với xã Vô Điếm sau khi được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021, Đảng bộ, chính quyền xã Vô điếm đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới; thường xuyên rà soát, đánh giá các tiêu chí để xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể, các giải pháp thực hiện đảm bảo có hiệu quả. Phát động phòng trào thi đua gia đình "5 không 3 sạch" gắn với tiêu chí "nhà sạch, vườn đẹp"; Triển khai Đề án Cải tạo vườn tạp gắn với việc triển khai thực hiện tiêu chí xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM bằng nhiều hình thức.
Xã Vô Điếm báo cáo tón tắt kết quả xây dựng NTM
 Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo xây dựng NTM hai xã đã thảo luận, qua đó trao đổi, học tập tiếp thu nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong đó có cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng bền và chắc, các khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, môi trường lành mạnh cho mọi gia đình. Qua thăm quan thực tế cách làm Nông thôn mới tại xã Vô Điếm, đoàn công tác của xã Đức Xuân sẽ rút ra những kinh nghiệm, học hỏi được cách làm hay để về triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Hoàng Khá