Khối Đoàn thể xã Hùng An triển khai nhiệm vụ 6 thang cuối năm 2023

Thứ sáu - 23/06/2023 05:02
Sáng ngày 23/6, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên xã Hùng An tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
          Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ và các thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, phối hợp tích cực với chính quyền, Khối dân vận Đảng uỷ xã, chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn gắn với phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của đất nước. MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã tới thôn đã chủ động, tích cực đồng hành cùng Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, kiểm đếm đương cao tốc Tuyên Quang Hà Giang, công tác làm đường bê tông nông thôn, công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp, công tác chỉnh trang đô thị, vận động Nhân dân đi cài đặt tích hợp tài khoản định danh điện tử.
Đại biểu dự hội nghị
          Đoàn thanh niên tiếp dục duy trì mô hình tuyến đường thanh niên tự quản, tổ chức phong trào ngày chủ nhật xanh, tổ chức cho 35 đoàn viên tham gia lao động cộng sản giúp gia đình ông Linh Văn Bạch hộ nghèo tại thôn Tân Hùng phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Hội Nông dân thực hiện tốt phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Hội CCB triển khai các mô hình tự quản về an ninh trật tự. công tác củng cố nhân sự bầu bổ sung phó chủ tịch Hội CCB xã. Hội phụ nữ xã tiếp tục duy trì các mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc, các mô hình xóa bỏ thủ thủ tục lạc hậu trong nhân dân gắn với các hội viên ký cam kết, các mô hình 5 không 3 sạch, tham gia phối hợp giao lư tổ chức văn hóa nghen nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh “MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia, củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, tham gia tuyên truyền các đề án, dự án trên địa bàn xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đóng góp vào mục tiêu xây dựng của xã nhà trong việc thực hiện các kế hoạch của cơ quan đề ra trong 6 tháng cuối năm 2023./.

Tác giả: Bàn Mai - xã Hùng An