Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Bắc Quang Hội nghị lần thứ 12 chuyên đề

Thứ tư - 13/09/2023 06:31
     Chiều ngày 13/9, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị lần thứ 12 chuyên đề. Dự có đồng chí Nguyễn Trung Nguyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang và Chủ tịch Ủy  ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Ảnh: Bỏ phiếu tín nhiện tại hội nghị
    Hội nghị lần thứ 12 chuyên đề; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang đã quán triệt mục đích, yêu cầu của việt lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; đối với đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên Ban thượng vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đã có 100% số phiếu bầu có tín nhiệm. Cũng tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang đã tổ chức Quán triệt Kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Kế hoạch về việc tổ chức tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang lan thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang đã chỉ đạo Mặt trận Tổ Quốc các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện tới quần chúng nhân dân. Đồng chí yêu cầu Mặt trận từ huyện tới cơ sở triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng NTM, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Phát động các phong trào thi đua tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL