Hội Nông dân xã Hùng An tổ chức thành lập Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi thôn An Bình

Thứ ba - 20/06/2023 23:49
Sáng ngày 20/6, Hội Nông dân xã Hùng An tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi tại thôn An Bình. Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bắc Quang, cấp ủy – chính quyền xã Hùng An đã đến dự lễ ra mắt.
Đại biểu thăm mô hình của tổ hội nghề nghiệp
   Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi tại Chi hội Nông dân thôn An Bình được thành lập với 15 thành viên, hoạt động của tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi theo Quy chế của Ban Thường vụ Hội nông dân xã Hùng An. Tham gia nuôi trồng thủy sản, cá lồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm…. tổ đã xây dựng quy chế hoạt động và bầu ra tổ trưởng, tổ phó để điều hành hoạt động. Thành lập tôt nhằm vận động hội viên nông dân cùng tham gia phát triển chăn nuôi theo liên kết chuỗi giá trị, cùng nhau phát triển kinh tế, chia sẻ những kinh nghiệm trong chăn nuôi như kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, thông tin thị trường, giá cả.... thực hiện theo nguyên tắc 5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và 5 cùng: Cùng lĩnh vực lao động ngành nghề, sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng có trách nhiệm và cùng hưởng lợi.
Đại biểu thăm mô hình của tổ hội nghề nghiệp
  Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội nông dân huyện Bắc Quang và Đảng ủy xã Hùng An mong muốn trong thời gian tới, tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi thủy sản, chăn nuôi lợn, lợn nái sinh sản và chăn nuôi gia cầm tại thôn An Bình, xã Hùng An đi vào hoạt động sẽ thực hiện tốt tôn chỉ hoạt động của tổ hội nghề nghiệp, đồng thời tiếp tục đổi mới về tư duy, tổ chức, cách làm việc, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, qua đó khẳng định thương hiệu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ổn định và phát triển theo định hướng bền vững, lâu dài cho địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL