Hội nông dân xã Việt Hồng ra mắt tổ Hội nghề nghiệp

Thứ ba - 17/10/2023 04:32
   Hội Nông dân xã Việt Hồng tổ chức Lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi kết hợp trồng Quế" tại chi hội Nông dân thôn Việt Thành, xã Việt Hồng. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ xã.

Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi và trồng cây Quế được thành lập theo Quyết định của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Việt Hồng gồm 11 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng nuôi và chăm sóc Đàn trâu, lơn đen sinh sản, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi”.

Việc xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tạo các yếu tố tiền đề, để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng