Giá phải trả khi bình luận xúc phạm của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội

Thứ ba - 12/03/2024 06:46

Công an huyện Bắc Quang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ma Thị T, sinh năm 1992, thường trú tại thôn Nà Đát, xã Tân Nam, huyện Quang Bình, về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức" trên mạng xã hội Facebook.

Ma Thị T tại cơ quan điều tra
    Trước đó, ngày 13/02/2024, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Bắc Quang phát hiện tài khoản Facebook có tên “Mai Hoàng Trang” đã phát trực tiếp 02 video có hình ảnh lực lượng Cảnh sát Giao thông, trật tự đang thi hành nhiệm vụ kèm theo lời nói, bình luận xúc phạm gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng chức năng.
   Cơ quan Công an đã nhanh chóng xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook có hành vi trên. Tại cơ quan Công an, Ma Thị T thừa nhận hành vi của mình là sai, bộc phát, đồng thời gỡ bỏ nội dung trên và cam kết không tái phạm. Hành vi này đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03.02.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Công an huyện Bắc Quang đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với Ma Thị T.
   Qua đây Công an huyện Bắc Quang khuyến cáo công dân khi sử dụng mạng xã hội cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật./.

Tác giả: Minh Đức - CA huyện Bắc Quang