Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ vụ án dân sự

Thứ sáu - 07/07/2023 04:58
   Sáng ngày 5/7, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm cụm vụ án dân sự: Tranh chấp hợp đồng đặt cọc giữa nguyên đơn bà P.T.N, bị đơn là bà N.T.Đ. Tham dự phiên tòa gồm có: lãnh đạo Phòng 9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên các huyện Bắc Quang, Quản Bạ, Vị Xuyên, Quang Bình.
   Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn bà P.T.N, bà yêu cầu Tòa án hủy bỏ hợp đồng đặt cọc mua đất giữa bà P.T.N và bà N.T.Đ đồng thời bà Đ phải mất số tiền đã đặt cọc cho bà N. Tại phiên tòa, các đương sự có mặt đầy đủ, tham gia trình bày quan điểm về việc giải quyết vụ án và đề nghị Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Kiểm sát viên trình bày bài phát biểu tại phiên tòa
    Hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa và đương sự, trình chiếu nội dung số hóa hồ sơ trong phần hỏi của kiểm sát viên và phát biểu quan điểm và đường lối giải quyết vụ án vụ án dân sự nêu trên. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang tham gia phiên tòa có đồng chí Nguyễn Thanh Hải thực hiện nhiệm vụ kiểm sát trình bầy số hóa hồ sơ vụ án.

Toàn cảnh phiên tòa vụ án dân sự
   Kết thúc phiên tòa, lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang cùng các thành phần tham dự phiên tòa đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và tham gia đóng góp ý kiến cho kiểm sát viên. Đánh giá những ưu điểm, hạn chế của đồng chí kiểm sát viên tại phiên tòa để rút ra những bài học, kinh nghiệm cho các kiểm sát viên trong những phiên tòa sau./.

Tác giả: Hà Thủy - Viện Kiểm sát Nhân dân huyện