Bắc Quang triển khai công tác khám tuyển NVQS, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND 2024

Thứ sáu - 17/11/2023 02:51
     Ngày 16/11, dưới sự chủ trì của Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác khám tuyển NVQS, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.
Chú tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh phát biểu tại Hội nghị
    Năm 2024 dự kiến chỉ tiêu tuyển quân giao cho huyện Bắc Quang là 223 công dân trong đó: Quân sự 145 công dân; Công an 78 công dân, tăng 10 công dân so với năm 2023. Để thực hiện tròn khâu và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính trị xã hội các cấp triển khai đăng ký, quản lý nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác chuẩn bị, thực hành khám sơ tuyển theo hướng dẫn của cơ quan các cấp. Đến thời điểm này, công tác khám sơ tuyển đã hoàn thành với tổng số khám sơ tuyển là 1.135  công dân; đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 là 882 công dân.
Đại biểu tham dự Hội nghị
   Trên cơ sở thảo luận, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị: Các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về luật NVQS; Chỉ đạo làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại huyện từ 20/11/2023 đến ngày 03/12/2023; Các thành viên Hội đồng NVQS huyện cần kiểm tra, theo dõi, giúp đỡ cơ sở trong suốt quá trình khám tuyển, phối hợp với các xã, thị trấn quản lý chặt chắc số công dân khám đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ; bám nắm giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh; tham mưu và xử lý nghiêm các trường hợp công dân có hành vi chốn, chống thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo đúng Luật NVQS; UBND các xã, thị trấn triển khai lệnh gọi khám sức khỏe đến tận tay từng công dân được gọi khám tuyển; đưa công dân tham gia khám tuyển tại huyện đến địa điểm tập trung, địa điểm khám đúng thời gian; tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết”; rà soát làm thẻ căn cước đảm bảo đủ thủ tục cho 100% số công dân khám đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ.../.
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL