Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxxin xã Tân Quang tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa Da cam Dioxin.

Thứ ba - 08/08/2023 06:13
     Chiều ngày 08/8, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Tân Quang, tổ chức tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa Da cam Dioxin. Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam Dioxin huyện Bắc Quang, ông Nguyễn Tiến Khang; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng - phó các tổ chức chính trị xã hội; đông đảo hội viên Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin xã Tân Quang đã đến dự.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
     Tại buổi tọa đàm Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Quang, Ông Trần Ngọc Hùng Bí thư Đảng ủy xã đã bầy tỏ sự tri ân sâu sắc, sự biết ơn tới các thế hệ đi trước và hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Những người đã không tiếc xương máu, tuổi thanh xuân của mình, cống hiến cho đất nước, Sau nửa thế kỷ nhưng đến hôm nay có những vết thương vẫn đau âm ỉ mỗi khi trái nắng, trở trời; đau đớn hơn có rất nhiều những gia đình mà hôm nay thế hệ thứ hai, thứ ba, thậm chí thế hệ thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn hằng ngày phải mang trong mình di chứng của chất độc da cam của cuộc chiến tranh khốc liệt, trong suốt 10 năm kháng chiến.
Nỗi đau ấy không gì có thể bù đắp; sự hy sinh lớn lao ấy không có gì có thể so sánh được. Nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay được đánh đổi bằng xương máu, sự hy sinh hủy diệt giống nòi của những nạn nhân chất độc Da cam Dioxin./.

Tác giả: Nguyễn Thủy - xã Tân Quang