Hùng An phát động tháng tổ vệ sinh khủ trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi

Thứ năm - 28/03/2024 21:58
     Sáng ngày 28/3/2024, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã Hùng An đã tổ chức lễ phát động tháng tổng vệ sinh khử trùng tiêu độc, môi trường chăn nuôi phòng chống dịch cúm gia cầm đợt 1 năm 2024.

Tại buổi lễ ra quân, BCĐ của xã đã thông tin tình hình dịch cúm gia súc, gia cầm trên phạm vi toàn xã, những tác hại do dịch bệnh gia súc, gia cầm gây ra. Với quyết tâm không để dịch bệnh thâm nhập và bùng phát trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã yêu cầu các thành viên BCĐ xã, các đồng chí cán bộ thú y thôn cần tập trung chú trọng vào các nhiệm vụ chủ yếu như: thường xuyên theo dõi đàn gia súc, gia cầm để có biện pháp xử lý kịp thời khi có mầm bệnh xảy ra. Tổ chức tiêu độc, khử trùng chuồng trại, bãi tập kết gia súc, gia cầm, tiến hành tiêm phòng các loại vắcxin một cách đầy đủ, thực hiện chế độ "5 không" là không dấu dịch, không bán chạy gia súc, gia cầm bị dịch; không mua gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm bị bệnh không rõ nguồn gốc; không vận chuyển gia súc, gia cầm ra khỏi vùng dịch; không vức xác gia súc, gia cầm bừa bãi.

Sau buổi lễ phát động, các lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc, khử trùng ở các chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn thôn Hùng Tiến và tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh gia súc, gia cầm để hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Hùng An./.

Tác giả: Bàn Mai - xã Hùng An