Tân Lập triển khai công tác xây dựng Đảng 4 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 11/08/2023 05:30
      Sáng 10/8, Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển đảng viên mới 4 tháng cuối năm 2023.

Năm 2023 Đảng bộ xã Tân Lập được giao kết nạp 12 đảng viên mới, đến tháng 7/2023 Đảng ủy xã đã kết nạp mới 6 đảng viên, đạt 50% chỉ tiêu giao. Để thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới trong 4 tháng cuối năm, Cấp ủy tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng tham gia học tập, tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam, từ đó rà soát, cử quần chúng ưu tham gia học các lớp nhận thức về Đảng, phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú viết hồ sơ đảng viên theo đúng mẫu quy định, phấn đấu hết tháng 11/2023 thực hiện đạt chỉ tiêu huyện giao.

Đảng ủy xã Tân Lập yêu cầu các chi bộ thực hiện tốt việc quản lý và theo dõi đảng viên dự bị, đăng ký cho các trường hợp chưa hoàn thành bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới được tham gia học được đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét, đề nghị công nhân đảng viên chính thức theo quy định. Đảng ủy tiếp tục phối hợp rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ xã thực sự trong sạch vững mạnh toàn diện./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập