Việt Vinh khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ năm - 02/11/2023 04:17
    Ngày 01/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Việt Vinh, tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự công an nhân dân năm 2024.

Trong đợt khám sơ tuyển tại xã, Hội đồng NVQS xã Việt Vinh gọi 87 công dân đi khám sơ tuyển. Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Tiến Việt Vinh đã tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác. Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã Việt Vinh đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để công dân sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh