Xã Việt Vinh phát động Tháng tổng vệ sinh môi trường tiêu độc, khử trùng đợt I năm 2024

Thứ năm - 28/03/2024 00:06
    Sáng 28/3, UBND xã Việt Vinh tổ chức Lễ phát động tháng tổng vệ sinh môi trường tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2024. Dự có lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân thôn Minh Thành.

Việc tổ chức phát động Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi, toàn thể nhân dân, tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Góp phần giúp các hộ chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp chăn nuôi an toàn, thường xuyên chủ động thực hiện vệ sinh chuồng trại, rắc vôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ Thú y xã đã hướng dẫn cách pha thuốc và phun thuốc tiêu độc khử trùng cho bà con nhân dân và cùng các hộ thực hiện phun thuốc khử trùng chuồng trại và quyét dọn tổng vệ sinh xung quanh Nhà văn hoá thôn Minh Thành.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh