Xã Việt Vinh tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật

Thứ sáu - 15/09/2023 10:37
          Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân tiếp cận thông tin về pháp luật, ngăn ngừa, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật và thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, UBND xã Việt Vinh đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật tại các thôn trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch, hoạt đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật được tổ chức từ ngày 15/9 đến ngày 25/9/2023 tại các thôn trên địa bàn xã. Để hoạt động tuyên truyền phát huy được hiệu quả, UBND xã Việt Vinh đã phân công cán bộ công chức của xã thành 04 tổ phụ trách tuyên truyền tại các thôn.
          Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của xã triển khai đến người dân các nội dung: Nghị định số 21/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị số 139/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác,chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dưng; Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em; Luật phòng, chống tham nhũng; Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch; Luật lâm nghiệp;  Luật tiếp công dân và hướng dẫn bình xét thôn văn hóa, TDP văn hóa, “Gia ddingf văn hóa”....

Qua đợt tuyên truyền này với mục đích giúp cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật để thực hiện đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình, hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa trong thời gian tới./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh