Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng kiểm tra dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung tại xã Đức Xuân

Thứ sáu - 29/09/2023 21:03
     Chiều 29/9, đồng chí Hà Việt Hưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã đi kiểm tra dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung tại thôn Xuân Minh xã Đức Xuân. Cùng đi có đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện.

Đ/c:  Bi thư Huyện uỷ Hà Việt Hưng đề nghị nhà tư vấn và chủ đầu tư quan tâm đến các hạng mục công trình thiết kế
   Dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung tại thôn Xuân Minh xã Đức Xuân thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đầu tư, có tổng diện tích đất phải thu hồi 4,5ha với tổng mước đầu tư gần 22 tỷ đồng nhằm ổn định cuộc sống cho 32 hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tại khu quy tụ dân cư xã Đức Xuân
     Qua kiểm tra nắm tình hình, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng yêu cầu: chủ đầu tư và nhà tư vấn thiết kế phải làm tốt công tác quy hoạch, tận dụng địa hình sắp xếp các hạng mục hợp lý, khoa học, tiết kiệm chi phí thấp nhất. Trong công tác quy hoạch ngoài đất ở cần phải bố trí đất sản xuất cho các hộ gia đình; bố trí nhà nhốt gia súc tập trung để thuận tiện cho việc xử lý chất thải. Thiết kế hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt để công tác vệ sinh môi trường đảm bảo. Xã Đức Xuân và Phòng Dân tộc huyện rà soát, nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của người dân đến nơi ở mới; vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông vào khu tái định cư…/.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL