UBND huyện Làm việc với Công ty CP Đức Minh về tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa Đức Minh 2

Thứ ba - 17/10/2023 05:23
    Ngày 17/10. UBND huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc với Công ty CP Đức Minh về tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa Đức Minh 2 tại huyện Bắc Quang. Đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện, gồm Tài chính -Kế hoạch; Chi cục thuế, Tài nguyên – Môi trường; Kinh tế - Hạ tầng; Ông Trương Việt Anh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đức Minh.

Phòng TNMT phát biểu tại hội nghị
   Theo báo cáo tiến độ, Dự án Bệnh viện Đức Minh 2 tại tổ 11, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ ngày 25/08/2022, tổng mức đầu tư của Dự án gần 129 tỷ đồng. Quy mô Công trình cấp II, công suất 96 giường bệnh; Mục tiêu của Dự án đầu tư Bệnh viện đa khoa khang trang, hiện đại, thu hút đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, kèm theo những dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân huyện Bắc Quang nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung.

Đại diện Công ty Cổ phần Đức Minh phát biểu
   Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần đã nêu những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai Dự án. Hiện Công ty đang hoàn tất các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng cơ bản, lắp đặt thiết bị và vận hành thử nghiệm, phấn đấu trong quý I/2025 sẽ đưa vào khai thác, vận hành. Qua đó, Công ty cũng đã đề xuất với huyện về các chế độ, chính sách ưu đãi về thuế, nghĩa vụ tài chính đối với việc chuyển mục đích quyền sử dụng đất của Cổ đông tham gia góp vốn.

Các ngành phát biểu tư vấn
   Tại buổi làm việc, các ngành chức năng của huyện đã tư vấn với Công ty về các thủ tục pháp lý, như hoàn thiện thủ tục về đất, quy hoạch chung cho dự án, nghĩa vụ thuế chuyển quyền sử dụng đất, tiến độ đầu tư chậm so với chủ trương đầu tư…

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh phát biểu tại buổi làm việc
    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh nhận định đây là dự án có tính thiết yếu, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực. Chia sẻ, đồng hành với những khó khăn, tồn tại của Công ty liên quan việc kéo dài thủ tục đầu tư. Đối với các nội dung liên quan thực hiện nghĩa vụ tài chính, chuyển đổi quyền sử dụng đất, đề nghị Công ty sớm thực hiện theo quy định nhằm tiếp tục hoàn thiện các nội dung tiến độ triển khai Dự án cho giai đoạn tiếp theo./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang