Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DABACO Việt Nam làm việc tại tỉnh Hà Giang

Thứ sáu - 28/08/2020 04:29
Tham dự buổi làm việc có ông Tấn Sơn - Phó Giám đốc Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang, Lãnh đạo các Chi cục, Văn phòng  điều phối NTM tỉnh và một số phòng ban liên quan.
Đoàn công tác Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam trao đổi, làm việc với sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang.
Tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Sơn - Phó Giám đốc Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã thông qua tình hình sản xuất nông lâm nghiệp của tỉnh, đặc biệt là công tác chăn nuôi, bảo tồn nguồn gen và phát triển giống lợn tại xã Lũng Pù, giống gà đen của đồng bào Mông huyện Mèo Vạc; giống lợn Hung, giống gà không phao câu tại huyện Hoàng Su Phì. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam hỗ trợ giúp đỡ tỉnh bảo tồn nguồn gen quý và phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Như So (đứng giữa) khảo sát thực tế tại Hợp tác xã Tuấn Dũng – Trung tâm bảo tồn giống lợn đen lũng Pù huyện Mèo Vạc
Đoàn công tác Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO đã đến thăm Trung tâm giống cây trồng – Vật nuôi Phó Bảng; làm việc với Lãnh đạo huyện Mèo Vạc, khảo sát thực tế tại Hợp tác xã Tuấn Dũng – Trung tâm bảo tồn giống lợn đen lũng Pù huyện Mèo Vạc.
Đoàn công tác Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Mèo Vạc
Sau khi nghe Lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, huyện Mèo Vạc đề xuất và khảo sát thực tế, ông Nguyễn Như So - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DABACO Việt Nam đã nhất trí hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Mèo Vạc 30.000 con gà giống; trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ phối hợp với tỉnh Hà Giang bảo tồn nguồn gen vật nuôi (gà, lợn) quý và phát triển ngành chăn nuôi đạt hiệu quả.

Tác giả: Đức Thọ