Nàng Đôn chọn phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế nông nghiệp là hướng đi chính trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 24/07/2019 23:20
Từ thực tiễn đó, xã đã chọn phát triển hạ tầng đường giao thông và phát triển kinh tế nông nghiệp là mũi nhọn và là khâu đột phá trong phát triển chung của xã, góp phần hoàn thành các nội dung tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn 2016 – 2019 xã đã triển khai được trên 6 km đường bê tông loại đường 3m đi các thôn trên địa bàn xã. Bên cạnh việc phát triển hạ tầng cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các bộ phận công chức xã tham gia các lớp tập huấn để nâng cao trình độ, sẵn sàng tổ chức triển khai thực hiện và nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật; đồng thời phối hợp với các đơn vị mở các lớp dạy nghề ngắn hạn tại xã cho bà con nhân dân tham gia. Từ đó được nhân dân trong xã đồng tình ủng hộ và áp dụng vào sản xuất tại gia đình. Điển hình  như mô hình nấu rượu thóc của trên 30 hộ trong xã mang thương hiệu Nàng Đôn, mỗi năm xuất bán được trên 30.000 lít rượu, thu về gần 2 tỷ cho các hộ nấu rượu.

Nấu rượu thóc tại xã Nàng Đôn
Thực hiện Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, trên địa bàn xã đã có 24 hộ được vay vốn với số tiền 1.160 triệu đồng để phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hóa. Điển hình trong phát triển chăn nuôi trâu là hộ gia đình ông Ly Seo Sú – thôn Hoàng Lao Chải với số lượng 15 con trâu sinh sản.
Với hướng đi và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nàng Đôn, trong giai đoạn tiếp theo, Nàng Đôn sẽ phấn đấu hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.
Tuấn Khanh