Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng làm việc tại xã Quang Minh về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng

Thứ ba - 23/01/2024 04:37
 
        Ngày 23/1, Đồng chí Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Quang Minh về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), trọng điểm là địa bàn thôn Khiềm. Cùng dự có đồng chí Lục Minh Thắng-uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên-Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện...
Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
     Thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1), chiều dài tuyến cao tốc đi qua địa bàn xã Quang Minh là 7,85 km. Tổng số hộ dân thuộc diện thu hồi đất là 243 hộ, riêng thôn Khiềm là 85 hộ, trong đó có 26 nhà thuộc diện phải di rời. Hiện nay tại thôn Khiềm có 14 hộ gia đình, cá nhân chưa đồng thuận theo phương án bồi thường và chưa nhận tiền bồi thường, gồm: 13 hộ (trong đó có 4 hộ làm nhà ở trên đất Nông nghiệp) có ý kiến đơn giá bồi thường đất và vật kiến trúc thấp; 1 nhóm hộ tỉnh Bắc Giang mua đất tại thôn Khiềm chưa đo đạc kiểm đếm diện tích đất thu hồi từng hộ gia đình do 3 lần mời nhưng các hộ gia đình không có mặt.
    Tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn và quyết liệt, cấp uỷ chính quyền xã Quang Minh cùng các ngành chuyên môn của huyện đã phân tích cụ thể những vướng mắc, khó khăn trong việc GPMB dự án tại thôn Khiềm. Từ đó đã thống nhất đưa ra các giải pháp thực hiện cụ thể.
Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Hà Việt Hưng kết luận buổi làm việc
    Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng đề nghị: Các ngành chuyên môn của huyện cần phối hợp với xã Quang Minh phải hoàn thiện hồ sơ của các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất chưa đồng thuận với phương án bồi thường vào ngày 25/1. Đối với diện tích đất thuộc nhóm hộ thuộc tỉnh Bắc Giang mua tại thôn Khiềm, huyện cần thành lập tổ đo đạc để tiến hành đo đạc vắng mặt, cần tổ chức bảo vệ nhà thầu thi công khi cần thiết. Đối với những hộ chưa nhận tiền bồi thường, cần có thông báo lần cuối, nếu vẫn không đồng thuận sẽ tổ chức cưỡng chế để bảo vệ nhà thầu thi công. Huyện cần đề xuất làm việc với tổ công tác 801 của Tỉnh để đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Riêng các công trình điện và khu tái định cư cần đẩy nhanh tiến độ thi công. Xã Quang Minh cần quyết liệt trong lãnh, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các tập thể, cá nhân để đẩy nhanh tiến độ của việc đền bù, GPMB.
Lãnh đạo huyện tặng quà chúc tết Chi bộ và BQL Thôn Khiềm
    Nhân dịp này, Đồng chí Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà, chúc Tết Chi bộ và BQL Thôn Khiềm-xã Quang Minh.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay4,725
  • Tháng hiện tại65,442
  • Tổng lượt truy cập1,973,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây