Bảo hiểm Xã hội huyện Bắc quang với phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ đề án 06/CP

Thứ hai - 18/03/2024 05:46
     Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện Đề án 06/CP, Bảo hiểm xã hội huyện đã chủ động triển khai các nội dung thực hiện Đề án, xây dưngh Kế hoạch tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, trong đó lồng ghép đưa nội dung hướng dẫn đồng bộ ĐDCD/CCCD và cài đặt VssID gửi đến 23 xã, thị trấn trên địa bàn.
    Kết quả thực hiện tính đến 30/11/2023 tỷ lệ đồng bộ thông tin thẻ BHYT với CSDL Quốc gia về Dân cư đạt 99,72% (111.468/111.784); toàn huyện có có 23.581 người tham gia BHXH, BHYT đăng ký và cài đặt sử dụng VssID-BHXH số, chiếm 21% tổng số người tham gia của toàn huyện. Trong đó có 11.609 người tham gia cài đặt và sử dụng mới, đạt 222,69% kế hoạch BHXH tỉnh giao trong năm 2023; đã thực hiện 551 hồ sơ Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi; 01 hồ sơ Liên thông đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Hỗ trợ chi phí mai táng, Trợ cấp mai táng”; 82 hồ sơ đăng ký đóng, gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình có giảm trừ mức đóng trực tuyến.

Viên chức Đỗ Đức Quảng nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện
    Với kết quả trên đơn vị đơn vị đã thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện Đề án 06/CP do UBND huyện Bắc Quang phát động, cá nhân viên chức Đỗ Đức Quảng đại diện đơn vị được UBND huyện tặng giấy khen.
    Trong thời gian tới đơn vị tiếp tục tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân đến kỳ gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình sử dụng phương thức đóng qua dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề án 06; đôn đốc và hướng dẫn các tổ chức dịch vụ thu BHYT hộ gia đình tuyên truyền và hướng dẫn người tham gia BHYT hộ gia đình thực hiện dịch vụ công trực tuyến “Tích hợp tính giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình”.

Tác giả: Phạm Hùng - BHXH huyện