Phó chủ tịch Ngô Văn Hiếu thăm hỏi, động viện gia đình bị cháy nhà tại xã Đồng Tâm

Chủ nhật - 07/01/2024 21:25
    Sáng ngày 7/1/2024, đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình nhà ông Đặng Văn An là hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vừa bị cháy nhà.

Ảnh: Nhân dân trong thôn tập kết vật liệu hỗ trợ làm nhà tạm
    Vào lúc 5 giờ 22 phút, ngày 7/1 tại gia đình ông Đặng Văn An - sinh năm 1991, cư trú tại thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm đã xảy ra cháy nhà. Tài sản bị cháy gồm 3 gian nhà gỗ, diện tích 70m vuông và 01 nhà bếp 2 gian, diện tích khoảng 40m. Nguyên nhân xác định là do thời tiết mùa đông lạnh, gia đình có đun bếp củi tại nhà bếp nên bị cháy từ nhà bếp sang. Ngay sau khi phát hiện cháy, thôn đã huy động nhân dân tại chỗ vận chuyển tài sản ra ngoài. Không có có thiệt hại về người, xã Đồng Tâm tổ chức đoàn công tác xuống kiểm tra, hỗ trợ, động viên gia đình và huy động lực lượng tại chỗ để dựng tạm lán ở cho gia đình.

Ảnh: Hiện trường nhà ông Đặng Văn An bị cháy
     Ngay sau khi biết tin đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang đã đến thăm hỏi, động viên gia đình; trước mắt trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Đặng Văn An khắc phục hậu quả thiệt hại, Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 2 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình ông Đặng Văn An sớm ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL