Khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn xã Tân Lập

Chủ nhật - 25/06/2023 22:59
Sáng ngày 23/6, UBND xã Tân Lập phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang, Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi và cung ứng sản phẩm trâu, bò, ngựa cho 70 lao động nông thôn của xã Tân Lập.

Trong thời gian học các học viên sẽ được đào tạo về kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò, ngựa và kỹ thuật phòng bệnh cho vật nuôi, với tổng số 44 buổi học tương đương bằng 22 ngày về lý thuyết và thực hành.
Học viên tham gia khóa đào tạo nghề thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách được miễn phí 100% tiền học phí; đồng thời được hỗ trợ 30 nghìn đồng/ người/01 buổi học.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề trình độ sơ cấp; đồng thời tư vấn việc làm, giúp lao động tăng thu nhập./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập