Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục mở các lớp đào tạo nghề dưới 3 tháng cho lao động nông thôn tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 27/06/2023 05:03
Trong các ngày 23-24/6, Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH huyện Bắc Quang tiếp tục tổ chức mở các lớp đặt hàng đào tạo cho người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn Hùng An, Vĩnh Hảo, Tân Lập, Việt Vinh, Tân Thành, Liên Hiệp.
Khai giảng tại xã Hùng An
Căn cứ Kế hoạch giáo dục nghề nghiệp năm 2023, Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đăng ký tham gia đào tạo dưới 3 tháng cho huyện Bắc Quang với tổng số 37 lớp học/1.295 học viên/17 xã, thị trấn với các ngành đào tạo được đăng ký từ chính nhu cầu của các lao động tại các địa phương. Kết thúc đợt một đã mở được 25 lớp/875 học viên. Với đợt mở lớp thứ hai này, Viện tổ chức mở 12 lớp, cụ thể: 04 lớp trồng và cung ứng sản phẩm Cam VietGap/140 học viên tại 02 xã Hùng An và Vĩnh Hảo; 08 lớp Nuôi và cung ứng sản phẩm từ trâu bò ngựa/280 học viên tại các xã Tân Lập, Việt Vinh, Tân Thành, Liên Hiệp.
Toàn cảnh khai giảng tại Liên Hiệp
Thời gian đào tạo mỗi lớp là 02 tháng, kinh phí đặt hàng đào tạo từ nguồn kinh phí Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế đồng bào dân tộc thiểu số và dân tộc miền núi giai đoạn 2021-2025, trong thời gian các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/học viên/ngày thực học. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH