Xã Tân Lập tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 24/07/2023 03:05
    Thực hiện chương trình, kế hoạch về xây dựng nông thôn mới năm 2023; xã Tân Lập đã đăng ký và tiếp nhận 65/130,47 tấn xi măng theo chương trình Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu...

Trong tháng 7/2023 xã đã phối hợp với nhân dân thôn Khá Thượng, Chu Hạ, Chu Thượng tổ chức lao động công sản làm đường bê tông nông thôn, đến nay thôn Khá Thượng đã làm được 30 mét đường, các thông còn lại làm mặt bằng, tập kết vật liệu. Để phát huy hơn nữa vai trò của nhân dân trong làm đường bê tông nông thôn, thực sự tạo được đồng thuận của nhân dân; cấp ủy, chính quyền xã đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công, vật liệu..., trước mắt là phải tạo được mặt bằng đường giao thông, khi nhà nước có chủ trương có thể tổ chức triển khai thực hiện được ngay. Với phương châm Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân mua vật liệu và tham gia lao động.

Ngoài ra Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội xã tích cực tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và chủ trương, cơ chế, chính sách về xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của người dân tham gia thực hiện chương trình./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập