Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngô Văn Hiếu kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư - 14/06/2023 07:06
  Ngày 13/6, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngô Văn Hiếu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện.
Đ/c: Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyên kiểm tra phòng y tế tai xã Kim Ngọc
     Năm 2023, trên địa bàn huyện Bắc Quang có 07 Điểm thi; với 1.401 thí sinh dự thi, trong đó thí sinh tự do đăng ký dự thi là 38 em; tổng số phòng thi 93 phòng, trong đó chính thức 65 phòng, phòng chờ 14 và dự phòng 14. Điểm thi có số thí sinh dự thi nhiều nhất là điểm thi trường THPT Việt Vinh với 348 thí sinh. Hiện nay tại các trường THPT vẫn đang tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT năm 2023 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.
Đ/c: Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra điểm thi xã Liên Hiệp
     Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang Ngô Văn Hiếu đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động, đảm bảo công tác thi của các nhà trường. Đồng thời đề nghị: Các đơn vị có điểm thi tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; phối hợp với cấp ủy chính quyền, ban ngành đảm bảo các tình huống trong kỳ thi; có phương án, biện pháp ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi có thể xảy ra; đẩy mạnh công tác ôn luyện trọng tâm hiệu quả, trang bị những kiến thức cho các thí sinh một cách tốt nhất; kiểm tra, xây dựng phương án ứng phó kịp thời để các thí sinh di chuyển đếm điểm thi an toàn; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho lực lượng làm công tác thi; mở đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; huy động lực lượng tham gia tiếp sức mùa thi./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL