Sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2023-2024 tại xã Đồng Tiến

Thứ sáu - 26/04/2024 06:36
     Ngày 26/4/2024, tại Trường PTDTBT TH&THCS Đồng Tiến - huyện Bắc Quang, cụm sinh hoạt chuyên môn số II gồm các trường: Trường PTDTBT TH&THCS Đồng Tiến, Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình, Trường PTDTBT TH&THCS Đức Xuân đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn dạy và học theo Chương trình sách giáo khoa mới, năm học 2023-2024.

Tại Hội thảo chuyên môn, sau khi dự giờ 4 tiết dạy minh họa gồm: Toán, Tiếng Việt, Tiếng và một tiết Tin học; các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Các ý kiến trao đổi, chia sẻ, phân tích rút kinh nghiệm tập trung đi sâu vào các kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học tự làm, khai thác nguồn học liệu điện tử, khai thác kênh hình và các ngữ liệu trong sách giáo khoa… Ngoài việc trao đổi về tiết dạy theo chương trình phổ thông mới, hội thảo còn trao đổi về việc đánh giá học sinh theo thông tư 27/2020, trao đổi về cảnh quan sư phạm, cách trang trí lớp học, nề nếp học sinh, thư viện xanh, công tác quản lý học sinh bán trú.

Qua hội thảo nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới sáng tạo trong quá trình giảng dạy, theo chương trình sách giáo khoa mới. Từ đó nhằm phát triển phẩm chất năng lực học sinh xây dựng môi trường thân thiện, tích cực tự học nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các nhà trường./.

Tác giả: Hoàng Linh - xã Đồng Tiến