Tuyên truyền ngăn chặn tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian

Thứ hai - 11/12/2023 03:14
     Sáng ngày 11/12, phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức tuyên truyền ngăn chặn tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạng tại trường THCS Nguyễn Trãi với chủ đề: phòng chống trẻ em bị xâm hại.

Chuyên viên Phòng Lao động TB&XH huyện truyên truyền ngăn chặn xâm hại trẻ em
    Được lồng ghép tại buổi chào cờ của trường, Phòng Lao động - TB&XH đã tuyên truyền về chuyên đề ngăn chặn tình trạng tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạng và Viện kiểm sát Nhân dân tuyên truyền về phòng, chống trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua hình thức tiểu phẩm ngắn nên rất gần gũi và tạo được hiệu ứng lan toả nhanh tới các học sinh trong trường.

Tiểu phẩm tuyên truyền của Viên Kiểm sát Nhân dân huyện
    Trước tình hình diễn biến phức tạp của nạn xâm hại trẻ em trên không gian mạng hiện nay, việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho toàn xã hội để thực hiện tốt công tác bảo vệ trẻ em, phòng ngừa xâm hại trẻ em là nhiệm vụ cấp bách và cần được quan tâm triệt để. Với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng; chú trọng tuyên truyền vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Tổ chức các hoạt động giáo dục, tư vấn, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, trường học về phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em có sự tham gia của cộng đồng, các thành viên gia đình, giáo viên và trẻ em./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH