Xã Quang Minh đánh giá đề án nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 31/10/2023 21:44
    Sáng ngày 30/10, Ủy ban nhân dân xã Quang Minh tổ chức hội nghị đánh giá đề án nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2023 - 2024. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, BGH các trường học của xã.

Thực hiên Đề án nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học năm 2023 – 2024, công tác quản lý giáo dục các trường học của xã tiếp tục đổi mới. Công tác đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, nội dung, phương pháp giảng dạy ở các trường học được cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đạt vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và THCS mức độ 2.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào báo cáo đánh giá và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 - 2024, Trong tập trung vào tiếp tục đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo hướng phân cấp, phân quyền, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục./.

Tác giả: Nông Đông - xã Quang Minh