Đại hội Hội Cựu giáo chức xã Tiên Kiều nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 13/08/2023 21:54
    Hội Cựu giáo chức xã Tiên Kiều vừa tổ chức thành công Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Chỉ đạo Đại hội có Nhà giáo ưu tú Phạm Đức Vượng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Bắc Quang; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và 33 đại biểu chính thức là hội viên Hội cựu giáo chức đến dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội CGC xã đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và đóng góp tích cực vào công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương; khuyến khích hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Các gia đình hội viên đều rất quan tâm và thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học của địa phương. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội. Hội đã song hành cùng với địa phương tham gia vào các cuộc vận động, phối hợp với Hội Khuyến học xã xây dựng và thực hiện các phong trào, các mô hình học tập.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Nhà giáo ưu tú Phạm Đức Vượng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Bắc Quang và đại diện cấp ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành quả, công lao đóng góp của các nhà giáo trong Hội Cựu Giáo chức xã vào sự nghiệp giáo dục nói chung và nền giáo dục xã nhà nói riêng, góp phần xây dựng nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức xã Tiên Kiều khóa IV tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, gắn với thực hiện tốt 5 chương trình của Hội, đặc biệt là chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, có nhiều hoạt động góp phần chăm lo đời sống cho hội viên, động viên hội viên tham gia xây dựng giáo dục và tham gia công tác xã hội ở cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 nhà giáo là hội viên của hội, trong đó Nhà giáo Đặng Thị Cư, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Cựu giáo chức khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Nhà giáo Triệu Xuân Đề, được Đại hội bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả: Quang Hưng - xã Tiên Kiều