Huyện Đoàn Bắc Quang tổ chức Hội thảo bàn giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn

Thứ tư - 11/10/2023 23:20
    Chiều ngày 10/10, Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức Hội thảo bàn giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Bắc Quang. Dự có đồng chí Nguyễn Thùy Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch, phó chủ tịch và Bí thư đoàn xã, thị trấn, hơn 150 đoàn viên tham dự hội thảo.

Tại buổi tọa đàm, thông qua phim tư liệu, những chia sẻ, trao đổi của các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã nhận thấy rõ hậu quả của tảo hôn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Các đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, thảo luận và tự đưa ra các giải pháp như: tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của tảo hôn; tập trung tổ chức hội thảo, tọa đàm, giao lưu văn hóa tuyên truyền sâu hơn về nạn tảo hôn tại vùng có nguy cơ tảo hôn cao; chú trọng công tác giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong các nhà trường; triển khai các mô hình phòng- chống nạn tảo hôn có hiệu quả phù hợp với tình hình địa phương.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thùy Linh, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Bắc Quang đã nhấn mạnh; Việc tổ chức Hội thảo thuộc Tiểu Dự án 2 của Dự án 9 Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng người dân tộc thiểu số trong việc thực hiện tốt các quy định của phát luật về hôn nhân gia đình, phòng, chống tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bắc Quang./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL