Bắc Quang mở rộng mô hình liên kết trồng dưa chuột

Thứ ba - 20/02/2024 20:30
     Thành công từ mô hình liên kết trồng dưa chuột trong vụ đông năm 2023, vụ xuân năm nay, huyện Bắc Quang tiếp tục triển khai mở rộng liên kết trồng dưa chuột với HTX Rau củ quả Hướng Đạo-Vĩnh Phúc tại các xã: Quang Minh, Liên Hiệp, Đồng Tâm, Vĩnh Phúc, Kim Ngọc.
      Nông dân tích cực chăm sóc cây dưa chuột
Vụ đông năm 2023, toàn huyện Bắc Quang thực hiện liên kết trồng dưa chuột được 11,58 ha. Hạch toán lợi nhuận đạt khoảng 150 triệu đồng/ha. Việc liên kết trồng dưa chuột với HTX Rau củ quả Hướng Đạo - Vĩnh Phúc đã tạo được hiệu ứng tốt cho người dân trong việc liên kết từ khâu trồng, chăm sóc, bao tiêu sản phẩm.
        Diện tích dưa đang phát triển tốt
Tổng diện tích dưa chuột được thực hiện liên kết trong vụ xuân 2024 tại huyện Bắc Quang là 20,42 ha. Trong đó xã Vĩnh Phúc 2,21 ha; Quang Minh 11,2 ha; Liên Hiệp 2,78 ha; Kim Ngọc 1,17ha và Đồng Tâm 3,26 ha. Hiện nay cây dưa đang trong thời kỳ phát triển từ 2 lá mầm đến 2 lá thật. Nhân dân đang tích cực chăm sóc để cây dưa sinh trưởng và phát triển.
          Thành công của mô hình liên kết này đang mở ra hướng đi mới, giúp thay đổi tư duy sản xuất và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân của huyện Bắc Quang./.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL