Bắc Quang phát động trồng cây vụ đông năm 2023

Thứ sáu - 22/09/2023 05:51
    Ngày 22/9, tại xã Liên Hiệp, UBND huyện Bắc Quang đã tổ chức lễ phát động trồng cây vụ đông năm 2023. Các đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Chủ tịch, cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện đã tới dự.

Đ/c: Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Quang Lương Tiến Dũng tham gia trồng cây dưa chuột
    Nhằm đưa sản xuất vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính trong năm, hạn chế được tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ trống, tăng thêm thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác đem lại thu nhập cao cho người dân. Vụ đông năm 2023, UBND huyện Bắc Quang đã xác định phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất cây vụ đông với diện tích 1.603 ha, trong đó: Cây ngô: 650 ha gồm ngô bắp 380 ha ngô sinh khối 270 ha; Cây khoai tây: 8 ha; Cây dưa chuột 15ha; Cây rau đậu các loại: 930 ha.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh phát biểu tại lễ phát động
    Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đề nghị: Để phát triển sản xuất cây trồng vụ trở thành vụ sản xuất chính, tăng thu nhập trên diện tích đất canh tác các ngành, các cấp cần chủ động dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng vùng, từng loại cây trồng có lợi thế theo hướng chất lượng, an toàn và hiệu quả. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa mùa sớm, thu hoạch đi đôi với làm đất gieo trồng cây vụ Đông đảm bảo đúng khung thời vụ. Cán bộ khuyến nông cơ sở có trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật thâm canh đối với từng loại cây trồng. Đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác liên kết chặt chẽ trong chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ giữa nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp. Phát động rộng rãi phong trào thi đua mở rộng diện tích và thâm canh các cây trồng vụ Đông; lấy kết quả sản xuất vụ Đông là một chỉ tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c: Chủ tịch và các đại biểu tham gia trồng cây dưa chuột tại thôn Đi
    Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng cây dưa chuột tại thôn Đi, xã Liên hiệp. Đây là mô hình liên kết giữa huyện Bắc Quang và HTX rau củ quả Hướng Đạo, huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL